Những chiếc cầu kính Trung Quốc khiến du khách ngỡ ngàng

Những chiếc cầu kính Trung Quốc khiến du khách ngỡ ngàng

Hiện nay, du khách đang rất thích thú với những địa điểm du lịch có cầu kính. Những chiếc cầu kính giúp du khách có sự trải nghiệm tốt hơn. Cùng khám phá những chiếc cầu kính Trung Quốc khiến du khách ngỡ ngàng qua bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Những chiếc cầu kính Trung Quốc khiến du khách ngỡ ngàng

Cầu kính đại vực Trương Gia Giới

Được khánh thành vào tháng 8/2016, cây cầu cao 260 mét so với mặt đất này nối liền hai vách đá dựng đứng nguy hiểm tại công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đây cũng là khu bảo tồn rừng đầu tiên tại Trung Quốc với những vách đá hùng vĩ và các dãy núi sa thạch dạng cột khổng lồ đặc biệt, được chọn làm bối cảnh cho hàng loạt các bộ phim bom tấn như Avarta hay Tây Du Kí.

cau-kinh-trung-quoc
Cầu kính đại vực Trương Gia Giới

Xem ngay: cầu kính Cao Hùng để biết thêm thông tin

Cầu kính Trương Gia Giới (còn được gọi là cầu kính Vân Thiên Độ) có chiều dài là 430m và chiều rộng là 6m, được làm từ khung sắt cùng với 120 tấm kính cường lực. Khi khánh thành, cây cầu này được đánh giá là cao và dài nhất thế giới. Cây cầu này chịu được tải trọng của hơn 800 du khách di chuyển cùng lúc.

Cầu kính Thiên Môn Sơn

Nằm ở độ cao 1.400m so với mực nước biển, những tấm kính chịu lực của cây cầu này dài tới 60 m được gắn vào vách núi tạo thành một lối đi nhỏ hẹp. Đây cũng là một cây cầu kính khác nằm ở thành phố Trương Gia Giới, cách cầu kính Vân Thiên Độ khoảng 50 km. Cây cầu này cũng được coi là khá mạo hiểm cho khách du lịch mỗi khi ghé qua thăm quan.

 Cầu kính Hảo Hán Kiều

Cây cầu cao 180 mét và dài 300 mét này bắc qua hẻm núi ở công viên địa chất quốc gia Ngưu Trại Trấn, Hồ Nam, Trung Quốc. Chất liệu kính được sử dụng làm mặt sàn cầu có độ dày gấp 25 lần loại thông thường dành cho các cây cầu kính khác. Vì thế, nó được coi là rất an toàn.

Cầu kính Vạn Thành

cau-kinh-trung-quoc
Cầu kính Vạn Thành

Click ngay: cầu kính cao nhất thế giới để biết thêm thông tin

Với tổng chi phí xây dựng cầu lên tới 6,5 triệu USD, đây là một trong những cây cầu kính xác lập kỷ lục Guinness thế giới ở Trung Quốc. Nằm cách Trùng Khánh khoảng 100 km, công viên giải trí Vạn Thành (Wansheng Ordovician) ở Trùng Khánh là khu du lịch Trung Quốc sở hữu nhiều trò chơi thử thách độ cao nhất ở quốc gia tỷ dân này. Khi tới đây, trải nghiệm trên cây cầu được nhiều du khách vô cùng thích thú, nằm ở độ cao 120 m so với mặt đất.

Cầu Kính Lang Nha

Nằm ở tỉnh Hà Bắc, Lang Nha là cây cầu hiện tại ở Trung Quốc được rất nhiều khách du lịch thích thú. Khai trương vào tháng 3/2017, cầu nằm ở độ cao 450m, bao gồm một lối đi uốn lượn dẫn đến một đài quan sát hình tròn – nơi có thể ngắm nhìn 360 độ khung cảnh núi rừng xung quanh. Toàn bộ các hạng mục lối đi và đài quan sát đều được làm từ kính chịu lực với tổng diện tích bề mặt là 466 m2.

Có khoảng 2.300 cầu đáy kính, chưa kể vô số lối đi bộ hoặc cầu trượt đáy kính chưa được thống kê. Những hiệu ứng kính nứt vỡ, do các màn hình cảm biến LCD được lắp đặt bên dưới như ở cây cầu kính cao 1.180 m ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc sẽ khiến du khách cảm thấy bị đau tim dẫn đến đột tử nếu không mạnh dạn.

Trên đây là những chiếc cầu kính Trung Quốc khiến du khách ngỡ ngàng. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post
Các Loại Cầu