Tất tần tật thông tin về cầu kính Mộc Châu – Việt Nam

Tất tần tật thông tin về cầu kính Mộc Châu – Việt Nam

Cầu kính Mộc Châu ở đâu và có gì đặc biệt. Để có câu trả lời mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thông tin về cầu kính Mộc Châu

Cây cầu kính Bạch Long được xây dựng tại một quần thể du lịch, nghỉ dưỡng ở xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, mở cửa đón du khách vào dịp 30/4 và tổ chức lễ khánh thành vào trung tuần tháng 5.

Cầu kính Bạch Long được xây dựng trên địa hình thiên nhiên sẵn có của núi rừng Tây Bắc. Cây cầu có tổng chiều dài dài 632m, hiện chủ đầu tư đang hoàn tất các thủ tục để tổ chức Guinness thế giới công nhận là cây cầu kính dài nhất thế giới.

Cầu kính Bạch Long bắc qua 2 núi, dài 290m, cheo leo trên vách đá dài 342m, trong đó, chiều rộng mặt cầu chính là 2,4m và chiều rộng đường bằng kính trên vách đá là 1,5m. Toàn bộ hệ thống mặt cầu được sử dụng kính siêu cường lực Saint gobain của Pháp, bao gồm 3 lớp, dày 40 mm.

Cầu có hai trụ tháp cao 30m. Bên dưới trụ tháp được các chuyên gia thiết kế chắc chắn, trong đó, đã khoan neo sâu xuống 30m bằng cáp giữ chịu lực của Hàn Quốc. Độ cao của mặt cầu đến mặt đất là 150m. Toàn bộ hệ thống cáp treo cũng đều nhập khẩu từ Hàn Quốc và mỗi bó cáp treo có 7 sợi với đường kính mỗi sợi là 50mm.

Chiem-nguong-cau-kinh-Moc-Chau-Viet-Nam
Chiêm ngưỡng cầu kính Mộc Châu – Việt Nam

Xem thêm: Cầu Thanh Trì ở đâu?

Cầu kính lắp đặt hệ thống ánh sáng bắt mắt và âm thanh giả lập để tăng trải nghiệm. Phía cuối chân cầu là hang Mường Móoc hay còn gọi là hang Chim Thần, với các nhũ đá tự nhiên, công trình điêu khắc trên đá phản ánh đời sống lao động, sản xuất của người Thái xưa.

Trước khi đưa vào sử dụng, hệ số an toàn của cây cầu đã được tính toán và kiểm tra rất nghiêm ngặt. Mặc dù tải trọng của nó có thể chứa được hàng ngàn người trên cầu mỗi lượt khách tham quan, nhưng đơn vị khai thác sẽ kiểm soát, giới hạn tối đa chỉ khoảng 500 người trên cầu trong mỗi một lượt để đảm bảo độ an toàn cao nhất.

Theo chủ đầu tư Dự án, giá vé trải nghiệm cầu kính Bạch Long trong các ngày cuối tuần và dịp lễ là 650.000 đồng/người lớn, 450.000 đồng/trẻ em (từ 1m-1,4m). Ngày thường là 550.000 đồng/người lớn và 350.000 đồng/trẻ em (từ 1m-1,4m). Trẻ em dưới 1m được miễn phí vé.

Cau-kinh-bat-dau-don-khach-du-lich-vao-dip-nghi-Le-30-4-2022
Cầu kính bắt đầu đón khách du lịch vào dịp nghỉ Lễ 30/4/2022

Xem thêm: Cầu Cổ Chiên dài bao nhiêu?

Người dân Sơn La; học sinh, sinh viên và người có công với cách mạng được ưu đãi trong các ngày thường, với giá vé 400.000 đồng/người lớn và 250.000 đồng/trẻ em.

Ngoài cầu kính, ngày 29/4, khu vui chơi sẽ đưa vào phục vụ du khách các hạng mục như nhà hàng Tabamboo được dựng từ 60.000 cây tre tầm vông, tham quan Hang động Chim Thần, Zipline, đường trượt Air Sline, khu vui chơi ngoài trời Bouncing Clound…

Việc khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng cây cầu kính lớn nhất thế giới tại Sơn La sẽ là biểu tượng và niềm tự hào của Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La nói riêng. Đặc biệt, là điểm nhấn tạo sức lan tỏa đưa du lịch Sơn La ngày càng phát triển.

Qua những thông tin mà bài viết chia sẻ ở trên hy vong bạn đọc đã rõ hơn về cầu kính dài nhất thế giới. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị khi đến đây.

Rate this post
Cầu Việt nam