Giải đáp thắc mắc: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Giải đáp thắc mắc: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Môn thể thao mà có số lượng người xem đông đảo nhất trên thế giới chính là đá bóng. Hàng triệu trái tim hòa nhịp với trái bóng lăn. Có rất nhiều những điều luật khác nhau về bóng đá. Bài viết sau đây của Soi Kèo TV sẽ giới thiệu về quy định 1 trận bóng đá kéo dài bao nhiêu phút. 

Bóng đá có loại hình sân thi đấu 11 người, loại sân thi đấu 7 người, loại sân thi đấu 5 người. Sau đây, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu thời gian thi đấu cho từng loại sân. 

Nội dung tóm tắt

Một trận bóng đá 11 người bao nhiêu phút

Đối với sân bóng 11 người thì Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã quy định cụ thể như sau: thời gian 1 trận quy định 90 phút, chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút.

Nếu có tình huống về thời gian thi đấu xảy ra thì trọng tài cùng hai đội thi đấu sẽ thỏa thuận.

Trong một trận thi đấu chính thức thì bao giờ cũng có thời gian nghỉ giữa hiệp. FIFA cũng quy định thời gian nghỉ giữa hai hiệp thi đấu sân 11 người không được quá 15 phút. Trong trường hợp nếu muốn thay đổi thời gian thì chỉ có trọng tài được quyền quyết định.

Và ngoài thời gian thi đấu chính thức thì có thời gian đá bù giờ. Thời gian đá bù giờ cho mỗi hiệp đấu chính thức được tính cụ thể trong các trường hợp mà chúng ta cần nắm được khi soi kèo bóng đá là:

– Thời gian cho tình huống thay người vào sân.

– Thời gian cho việc chăm sóc cầu thủ bị thương trên sân.

– Thời gian bù giờ trong trường hợp bóng chết.

– Thời gian bù giờ cho những quả đá phạt đền.

– Ngoài ra còn có thời gian bù giờ cho một số nguyên nhân khác ảnh hưởng đến thời gian trận đấu diễn ra

Cuối mỗi hiệp đấu thì trọng tài phụ của trận đấu sẽ thông bao thời gian bù giờ của hiệp đấu đó.

Một trận bóng đá 7 người bao nhiêu phút

Sân bóng đá thi đấu 7 người ít hơn sân 11 người nên thời gian quy định cũng ít hơn. Thời gian cho 1 trận bóng đá sân 7 người diễn ra từ 40 đến 45 phút thi đấu chính thức.

Liên đoàn bóng đá FIFA cũng quy định thời gian 1 trận bóng đá sân 7 người kéo dài bao lâu sẽ tùy thuộc vào thể lệ giải đấu như sau:

– Ở độ tuổi thanh thiếu niên mỗi hiệp đấu kéo 25 phút.

– Ở độ tuổi nhi đồng mỗi hiệp đấu kéo dài 20 phút.

– Trong khi đó, thời gian nghỉ giữa giờ cho mỗi hiệp đấu là 10 phút

Một trận bóng đá 5 người bao nhiêu phút

Cũng giống như sân 7 người, thời gian thi đấu 1 trận đấu bóng đá bao nhiêu phút sân 5 người là 40 phút. Thời gian thi đấu cũng được chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp diễn ra 20 phút thi đấu trong đó chưa tính thời gian bù giờ. Luật cũng quy định thời gian nghỉ giữa 2 hiệp thi đấu chính thức là 15 phút. Còn thời gian cụ thể một trận bóng đá kéo dài bao lâu sẽ phụ thuộc vào từng lứa tuổi trong giải bóng đá 5 người.

Thời gian đá bù giờ

Liên đoàn bóng đá thế giới cũng quy định thời gian đá bù giờ. Ở tất cả các loại hình sân thi bóng đá 11 người, 7 người hay 5 người thì thời gian đá bù giờ cũng đều giống nhau ở điểm:

– Trọng tài phụ công bố thời gian bù giờ khi thời gian thi đấu chính thức sắp hết.

– Cụ thể thời gian bù giờ được tính bắt đầu từ khi kết thúc thời gian thi đấu chính thức.

– Tổ chức Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã quy định rất rõ:  các trận bóng thường có thời gian bù giờ dao động từ 1 đến 10 phút.

– Mỗi một hiệp đấu sẽ có thời gian đá bù giờ khác nhau.

Thời gian thi đấu hiệp phụ

Việc có thời gian thi đấu hiệp phụ hay không thì phụ thuộc vào các trường hợp thi đấu trực tiếp hay thể lệ giải đấu. Trường hợp sau khi có trận đấu 90 phút chính thức mà 2 đội vẫn có tỷ số hòa và bắt buộc phải xác định một đội chiến thắng, thì sẽ có 2 hiệp phụ diễn ra. Thời gian thi đấu hiệp phụ bao gồm hai hiệp: mỗi hiệp 15 phút và không có nghỉ giữa giờ. Tổng số thời gian đá hiệp phụ là 30 phút.

Thời gian hội ý

Liên đoàn bóng đá thế giới cũng quy định thời gian hội ý. Cụ thể thời gian hội ý như sau: mỗi đội có 1 lần hội ý trong thời gian 1 phút và tuân thủ quy định sau:

– Đội bóng được hội ý trong tình huống đang được bóng đá biên, đá phạt.

– Luật cũng quy định người được quyền yêu cầu hội ý cho đội bóng bắt buộc phải là huấn luyện viên.

– Trong thời gian hội ý, luật cũng quy định rõ các cầu thủ phải tập trung trong sân. Người bên ngoài không được vào sân và huấn luyện viên đứng bên ngoài chỉ dẫn.

– Thời gian 1 phút hội ý sẽ chuyển thành 1 phút bù giờ cuối hiệp đấu đó.

Trên đây là một số thông tin về 1 trận bóng đá kéo dài bao nhiêu phút. Luật bóng đá cũng còn rất nhiều những điều luật khác nữa. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thì hãy tiếp tục đón đọc các bài viết tiếp theo. Chúc các bạn có những giây phút thú vị với trái bóng tròn. 

Rate this post
Tin tức