Thú vị với những ngành học dễ kiếm tiền nhất hiện nay

Thú vị với những ngành học dễ kiếm tiền nhất hiện nay

Chọn ngành học phù hợp với bản thân thôi chưa đủ mà chúng ta phải chọn được cả những ngành học dễ xin việc, dễ kiếm tiền. Dưới đây là ba nhóm ngành mang lại cho bạn cơ hội tìm kiếm được công việc với mức thu nhập khá cao.

Ngành Điện Cơ khí

Có rất nhiều những công ty cơ khí hiện nay đang thiếu nguồn nhân lực, đòi hỏi, yêu cầu về ngành này cũng không quá cao. Không những vậy, cơ hội để bạn được đi xuất khẩu lao động sang một số các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản… cũng rất lớn. Ngay từ  khi còn đang ngồi trên giảng đường đại học, các nhà tuyển dụng đã tạo dựng được sợi dây liên kết giữa nhà trường và công ty, do đó mỗi khóa tốt nghiệp đều có những chỉ tiêu có thể kí kết hợp đồng lao động.

Cơ khí là một ngành học có tiềm năng

Với thực trạng hiện nay, đa số các lao động ở các nhà máy đều chưa qua đào tạo trường lớp bài bản, cho nên ngành học này được xem là một trong những gợi ý rất tốt dành cho những bạn yêu máy móc, lắp ráp. Cơ hội việc làm của bạn cũng như nguy cơ thất nghiệp sẽ thấp hơn nhiều so với những ngành nghề khác. Bạn cũng có thể theo học trung cấp hoặc cao đẳng nghề đào tạo ngắn hạn nếu như bạn muốn ra trường có ngay việc làm, không hẳn là cứ nhất thiết phải đào tạo đại học vì yêu cầu kinh nghiệm đối với ngành này là khá cao.

Ngành Marketing

Với những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang thành lập ngày càng nhiều. Những xu hướng thay đổi kinh tế cũng như các cách mà các nhà đầu tư đư